Tham khảo về cách sử dụng file exce để quản lý công nợ biquyetchung.com một cách đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng file excel của POS365.VN để quản lý công nợ một cách đơn giản. File này sẽ giúp bạn quản lý được chi tiết công nợ trong tháng và dễ dàng tra cứu chính xác công nợ của tất cả khách hàng một cách nhanh chóng.

Tham khảo: //www.pos365.vn/quan-ly-kho-don-gian-hon-chinh-xac-hon-3456.html

BƯỚC 1: ĐỔI TÊN FILE

Sau khi tải file về, bạn nên đổi tên file sao cho có bao gồm tên tháng mà bạn đang muốn quản lý để sau này tiện tra cứu. Ví dụ: “Quản lý công nợ tháng 09-2017”

BƯỚC 2: NẮM RÕ TỔNG QUAN NỘI DUNG FILE

♦ Mỗi sheet được đánh số từ 1 đến 31, tương ứng với số ngày trong tháng.

♦ Sheet cuối cùng là tổng kết của tháng.

Lưu ý: Bạn nên bắt đầu quản lý từ ngày đầu tiên của tháng để có được cái nhìn chính xác nhất về hoạt động kinh doanh của cửa hàng trong tháng.

BƯỚC 3: ĐIỀN THÔNG TIN VÀO SHEET “1”

♦ Ở sheet này, bạn chỉ cần điền chính xác dữ liệu tương ứng vào các cột “Khách hàng”, “Số điện thoại”, “Nợ đầu ngày”, “Nợ phát sinh trong ngày”, “Trả nợ trong ngày”.

♦ Riêng “Nợ cuối ngày” sẽ được tự động tính ra con số chính xác.

♦ Xuyên suốt tất cả các sheet, nếu muốn xem các báo cáo tổng của mỗi ngày, bạn chỉ cần kéo qua bên phải (cột H và I) sẽ thấy bảng báo cáo.

Lưu ý: Nếu bạn bắt đầu quản lý dữ liệu từ một ngày khác chứ không phải ngày 1, bạn cần điền các thông tin trên vào đúng tại sheet tương ứng với ngày ấy.

BƯỚC 4: ĐIỀN THÔNG TIN TỪ SHEET “2” ĐẾN SHEET “31”

♦ Từ sheet “2” đến “31”, bạn chỉ cần điền thông tin vào các cột “Nợ phát sinh trong ngày”, “Trả nợ trong ngày”.

♦ Các cột còn lại sẽ được tự động hiển thị hoàn toàn chính xác.

♦ Cột “nợ cuối ngày” của ngày hôm nay phản ánh chính xác số lượng nợ hiện tại của từng khách hàng, chỉ cần nhìn vào đó, bạn sẽ biết ngay số công nợ mà mình muốn tra cứu. Ví dụ hôm nay là ngày 5 thì nợ cuối ngày của ngày 5 biểu thị công nợ của tất cả khách hàng ngay tại thời điểm ấy.

Lưu ý: Trường hợp bạn có thêm khách hàng mới thì bạn chỉ cần điền thêm tên của họ vào cuối cột “Khách hàng” và điền đầy đủ các số liệu tương ứng của nó (trừ cột nợ cuối ngày).

BƯỚC 5: THEO DÕI BÁO CÁO CỦA THÁNG

Cuối tháng, bạn chỉ cần theo dõi sheet “tháng” sẽ biết được đầy đủ tổng công nợ của từng khách

Chỉ với 5 bước trên, bạn đã dễ dàng quản lý được công nợ của cửa hàng mình.

  • Nếu bạn có những nhu cầu quản lý cao hơn, chẳng hạn như tra cứu công nợ nhanh chóng trên điện thoại, bạn nên tham khảo thêm các phần mềm quản lý bán hàngvới những ưu điểm vượt trội. Hơn 80% chủ cửa hàng đã tin dùng các phần mềm quản lý bán hàng uy tín trên thị trường, tại sao bạn lại đắn đo?

POS365.VN luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, chúng tôi gửi tặng bạn 14 ngày dùng miễn phí phần mềm quản lý bán hàng. Hãy trải nghiệm ngay những tính năng tuyệt vời và cảm nhận cách phục vụ tận tình của đội ngũ nhân viên chúng tôi.

 Bạn chưa yên tâm thì chưa ký hợp đồng.

 Đến tận nơi tư vấn giải pháp quản lý phù hợp nhất với bạn.

 Đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn từ 8h00 đến 22h00 mỗi ngày.

 Sẵn sàng hoàn 100% hợp đồng trong 30 ngày nếu bạn không hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *